Có những loại gà điều nào, màu mạng của chúng là gì ?

Gà điều, còn được biết đến với tên gọi tiếng Anh là Guinea fowl, là một loài chim đặc biệt với bộ lông đa sắc màu và tiếng kêu độc đáo, thường được nuôi với mục đích thủy sản hoặc làm vật nuôi trong nông nghiệp. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những loại gà và màu mạng của chúng nhé.

Gà Điều Là Gì?

Gà điều là chỉ những con gà có màu lông đỏ chủ đạo trên bộ lông gà. Chúng còn có thể những màu phụ khác như màu trắng, màu xanh đen, đỏ, mật… Với từng màu lông kết hợp khác nhau thì chúng sẽ có những tên gọi khác nhau.

Những người đam mê chọi gà phong thủy thường quan tâm đến gà điều xanh là con gì và chọn ngày nào để chơi. Theo họ, khả năng chiến thắng sẽ cao hơn khi bạn chọn đúng ngày chọi gà. Vì vậy, trước khi ra trận, họ rất quan tâm đến màu mạng gà đá và chọn ngày xuất hành phù hợp.

Gà Điều Gồm Những Loại Nào?

Gà Điều Đỏ

gà điều đỏ

Với màu chính trên thân là màu đỏ nổi bật. Ở gà điều đỏ anh em chơi gà đều dễ nhận ra màu này. Với gà điều đỏ thì mã cổ, mã lưng và phần cánh sẽ bao gồm phần nhiều là màu đỏ chính màu đặc trưng thế nên rất dễ nhận biết.

Gà Điều Xanh

Gà điều xanh

Gam màu phụ nổi bật nhất sau màu chính là màu xanh đen. Nhìn sơ qua có vẻ đó là màu đen nhưng nếu nhìn kỹ thì là màu xanh đậm nhưng nếu dưới ánh nắng mặt trời có thể thấy dễ dàng gam màu này. Những chiếc lông màu đen xen kẽ với phần lông màu điều đỏ tại cánh và đuôi, lông mã… Tạo nên màu điều chân xanh được nhiều người ưa chuộng.

Gà Điều Bông

gà điều bông

Hoặc cũng có thể gọi chúng là điều mơ. Trên bộ lông của chúng xuất hiện những đốm lông màu trắng với số lượng nhiều. Những gam màu này nhìn gần giống như những cục bông trên bộ lông gà. Vì thế mà chúng có tên gọi là gà điều bông hoặc gà bông. Đây là một gam màu không quá phổ biến trên gà nói chung.

Gà Điều Mật

gà điều mật

Màu đỏ của lông gà cực đậm thay vì đỏ tía tươi sáng thì gam màu này dần chuyển sang màu thậm tối màu. Chính vì thế chúng được gọi là màu mật hoặc màu mận đỏ sậm. Đây có thể là mô tả chính xác nhất của màu lông gà này.

Gà Điều Ô

gà điều ô

Cũng như điều xanh, một tên gọi khiến người ta liên tưởng ngay đến màu lông chủ đạo là gì, gà điều ô có bộ lông sở hữu chủ đạo đen, màu ô. Màu đỏ lẫn trong lông gà tuy xuất hiện nhưng rất ít và không quá nổi bật. Chính vậy cho nên, nhiều người thường nhầm lẫn giữa điều ô với điều xanh. Bởi gam đỏ chủ xuất hiện một chút ở bờm gà hoặc phần lông mã.

Gà Điều Thuộc Mạng Gì? Đá Ngày Nào Tốt?

Với từng màu của gà thì chúng lại có thể có những màu mạng khác nhau. Nắm rõ màu mạng đá gà thì khả năng dành chiến thắng cũng có thể sẽ tăng lên. Bởi màu mạng này tuân theo ngũ hành phong thủy Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương sinh tương khắc với nhau.

  • Gà Điều Đỏ thuộc mạng Hỏa đá ngày Hỏa
  • Gà Điều Xanh Thuộc mạng Mộc đá ngày Mộc
  • Gà Điều Vàng Thuộc mạng Thổ đá ngày Thổ
  • Gà Điều Mật thuộc mạng Hỏa đá ngày Hỏa

Để đánh giá được ngày đá tốt của gà màu điều thì cần phải nắm rõ màu mạng gà đá. Biết được xem ngày đá gà thì việc lựa chọn ngày xuất hành có thể sẽ thuận lợi hơn và có thể giành chiến thắng cao hơn.

Màu điều là gam màu đặc trưng của mệnh Hỏa vì thế nên khi lựa chọn ngày đá gà màu điều nên tuân theo cung mệnh này. Thứ nhất là chọn ngày gà đá chuẩn thứ 2 là chọn đối thủ có màu lâu bị khắc chế bởi màu gà điều. Màu lông mà có thể bị khắc chế là màu vàng, màu trắng của mệnh Kim. Cũng không nên chủ quan với gam màu khắc chế màu điều đó chính là màu mệnh Thủy tức màu đen hoặc xanh. Hãy tránh gặp những đối thủ này vì khả năng thua sẽ cao hơn.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết và bổ ích về giống gà mà chúng tôi cung cấp. Xin chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm và hy vọng bạn tìm thấy thông tin mà bạn đang tìm kiếm.