Gà bướm đá ngày nào tốt

Gà bướm là gì?

Gà bướm là gì?

Muốn biết Gà bướm đá ngày nào tốt trước tiên phải tìm hiểu đó là loại gà gì và các lựa chọn ngày cho phù hợp.

Gà bướm là gì

Gà Bướm được nhận diện bởi bộ lông màu trắng sữa, khác biệt với màu trắng độc đẹp của gà nhạn. Màu trắng của gà Bướm có độ đục hơn một chút và trên lông có sự nảy sinh một số màu như cafe nhạt, sữa nhạt, hoặc một số màu khác, tạo nên những sắc thái độc đáo. Mặc dù hầu hết dải màu lông của chúng là trắng sữa, nhưng vẫn có những sắc thái khác nhau xuất hiện trên bề mặt.

Khác với gà nhạn chỉ có một màu trắng độc đẹp trên bộ lông, gà Bướm được phân loại thành hai loại độc đáo, không thuộc vào dòng gà nhạn. Chúng thường xuất hiện nhiều trong gà đá cựa, gà cảnh và gà tre, trong khi gà chọi thì hiếm khi có mặt chúng. Một số tình huống, chúng còn được biết đến với cái tên “màu khét sữa”.

Gà bướm đá mang mệnh Kim

Gà bướm bao gồm bạch nhạn, gà nhạn, gà bướm chân xanh, gà bướm chân vàng và các loại khác. Tuy nhiên tone màu lông của gà bướm đá hầu hết là màu trắng và vàng và là màu của mệnh Kim.

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, Mộc sinh ra Kim và hỗ trợ mệnh Kim, mang đến may mắn. Khi gà bướm đối đầu với gà xám, việc này sẽ tăng cường thêm phần may mắn. Đồng thời, nếu người chủ gà bướm chọn những ngày may mắn theo mệnh của gà bướm, tỷ lệ thắng có thể được nâng cao.

Lựa màu chân của gà bướm để đá hay

Lựa màu chân của gà bướm để đá hay

Lựa màu chân của gà bướm để đá hay

Ngoài màu lông của gà bướm thì màu chân cũng được chú ý đến để các sư kê tìm kiếm được những chiến kê đại tài. Hai màu chân được đánh giá cao nhất là màu chân xanh và màu chân vàng.

Gà Bướm với chân màu xanh: màu xanh mệnh thủy, theo ngũ hành kim sinh thủy nên sự kết hợp giữa mệnh kim của bộ lông và mệnh thủy của màu chân là sự tương hợp tốt về cung mệnh.

Gà bướm chân vàng đặc biệt là những con chân vàng điểm mực thì lại quá xuất sắc. Nó sở hữu những cú đá mạnh như búa đập mà những dòng khác thiếu hẳn được.

Gà bướm khắc chế gà mệnh mộc màu xám

Gà bướm khắc chế gà mệnh mộc màu xám

Gà bướm khắc chế gà mệnh mộc màu xám

Theo phong thủy những chú gà bướm gặp những chú gà mệnh mộc màu xám thường có chút trên cơ đối phương. Tuy nhiên còn phụ thuộc ít nhiều vào việc chăm sóc và luyện tập cho gà của các sư kê là yếu tố ít nhiều quyết định khả năng của các chiến kê.

Gà bướm sợ gà mệnh hỏa

Những con gà điều , gà tía, gà khét lửa luôn có tài năng trên cơ gà màu bướm. Tuy nhiên những chú gà được luyện tập, chăm sóc tốt sẽ có đôi lúc áp đảo được yếu tố này, lật ngược tình thế.

Gà bướm đá ngày nào tốt

Gà bướm thuộc hành Kim, do đó sẽ phù hợp với các ngày mang hành Mộc hoặc Kim.

 • Ngày mùng 1: Giáp Tý, Ất Sửu
 • Ngày mùng 5: Nhâm Thân và Quý Dậu
 • Ngày mùng 9: Canh Thìn, Tân Tỵ
 • Ngày mùng 16: Giáp Ngọ, Ất Mùi
 • Ngày mùng 20: Nhâm Dần với Quý Mão
 • Ngày mùng 24: Tân Hợi và Canh Tuất

Những ngày không nên đá

 • Ngày mùng 4: Canh Ngọ, Tân Mùi
 • Ngày mùng 8: Mậu Dần, Kỷ Mão
 • Ngày mùng 12: Bính Tuất và Đinh Hợi
 • Ngày mùng 19: Canh Tý, Tân Sửu
 • Ngày mùng 23: Mậu Thân, Kỷ Dậu
 • Ngày mùng 27: Bính Thìn và Đinh Tỵ

Nhìn chung, các ngày kỵ cho gà bướm thường là ngày Hỏa hoặc Thủy, do đó, chủ gà nên tránh xa những ngày này để tăng cơ hội thành công khi tham gia các trận đấu.

Những thông tin được chia sẻ qua bài viế này,, hy vọng sẽ mang lại cái nhìn toàn diện, giúp bạn đưa ra quyết định sáng tạo khi tham gia các trận đấu hoặc đặt cược. Điều này nhằm mục đích tối ưu hóa tỷ lệ chiến thắng và giảm thiểu rủi ro thất bại.