Gà chọi thái : Đặc điểm nguồn gốc và đặc điểm về lối đá của giống gà

Gà Thái ngày nay đã không còn xa lạ với các anh em chơi gà, gà Thái có rất nhiều loại phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau như Gà Thái Kiểng, Gà Chọi Thái Lan Bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu về dòng gà này nhé.

Gà chọi thái

Gà chọi Thái Lan đã quá nổi tiếng trong giới chơi gà. Không chỉ bởi đây là sân chơi đá gà nổi tiếng và lớn nhất vùng. Chúng cũng chứa đựng nhiều phẩm chất khác biệt so với nhiều giống gà chọi khác trên thế giới. Chính vì vậy giá của chúng khá cao. Thậm chí, có những con gà chọi Thái Lan có giá lên tới 1,6 tỷ đồng. Điều này cho thấy sự khác biệt của dòng gà này. Nên nhớ giá gà xám thần cao nhất cũng chỉ vào khoảng 4-500 triệu.

Nguồn Gốc Gà Chọi Thái Lan

gà chọi thái

Đây là giống gà bản địa của đất nước này và đã được nhân giống và chăm sóc hàng trăm năm. Chúng được công nhận là thuần chủng vào năm 2009 bởi Hiệp hội Tiêu chuẩn Gia cầm Anh. Đây là tiền đề tạo nên dấu ấn của loài gà chọi này và tất cả các loài vật bản địa của vùng này.

Gà chọi Thái Lan lông trắng gọi là nhạn.

Người Thái làm rất bài bản và khoa học nên họ đi trước chúng ta rất xa. Không chỉ trong bóng đá mà nhiều vấn đề đời sống, xã hội Việt Nam cũng không bằng người Thái. Hãy nhìn chó Xoáy Thái Lan so với chó Phú Quốc. Tuy có những đặc điểm giống nhau nhưng chỉ có chó xoáy Thái được công nhận là chó thuần chủng còn chó Phú Quốc thì không. Điều này là do không có nghiên cứu về kiểu gen và kiểu hình, vì vậy không có tiêu chí thuần chủng. Do đó, chỉ có giống chó xoáy Thái Lan được Hiệp hội Chó quốc tế (FCI) công nhận và được phép tham gia tất cả các loại cuộc thi dành cho chó đồng hành. Còn VN chỉ có mấy thằng nuôi chó VKA có 3 giấy tờ chứng minh nguồn gốc, lừa người mới chơi thôi.

Đặc điểm của gà chọi Thái là có bộ lông mượt mà. Ảnh trang trại hay một cuộc thi chọi gà nào đó ở Thái Lan.

Ở Việt Nam cũng có nhiều giống gà chọi nổi tiếng như gà chọi Cao Lãnh, gà chọi Bình Định… nổi tiếng nhưng chưa được công nhận. Chỉ nổi tiếng trên lãnh thổ Việt Nam, còn ở nước ngoài thì không khác gì giống gà không nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy, giá gà ta hiếm khi bằng gà ngoại.

Đặc Điểm Của Gà Chọi Thái Lan

đặc điểm gà chọi thái

Chưa kể những sư kê lão luyện, mà đối với những người mới chơi cũng hơi khó nhận ra sư kê Thái. Đặc điểm của họ có thể được tóm tắt dưới đây.

  • Thân hình cao, dài và mảnh mai so với các giống gà chọi khác.
  • Cơ thể không có quá nhiều cơ bắp như vẹt mào Việt Nam vì chúng cần sự nhanh nhẹn cần thiết trong các trận giao đấu.
  • Cân nặng hiện tại của chúng từ 2,5 đến 2,8 kg là rất lớn. Cao quá sẽ khó hòa hợp còn thấp quá sẽ thiệt thòi.
  • Hệ thống lông có nhiều màu cơ bản và được chấp nhận là một giống Thái Lan. Tuy nhiên, màu lông phổ biến nhất là đen và đỏ. Hệ thống lông thường rất mượt và dài.
  • Gà chọi Thái Lan không được cắt lông hay om nghệ như gà ta. Bởi vì họ có thể chiến đấu với cả gà trống và gà trống. Các nàng thích để kiểu tóc này, vừa đẹp lại dễ cắt. Tất nhiên, họ vẫn có độc dược của riêng mình.
  • Hệ thống đầu và cổ nhỏ cho phép chúng né đòn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Gà chọi Thái Lan khi tham gia hội thi gà cảnh. Lông gà được chăm sóc cẩn thận.

Sau đây là cách nhận biết gà chọi Thái mà bạn có thể liên hệ. Nó là dễ dàng hơn để xem những hình ảnh hơn là để đọc thông tin.

Đặc Điểm Của Lối Đá Gà Thái

đặc điểm lối đá gà chọi thái

Sở hữu thân hình nhỏ nhắn, mảnh khảnh nhưng khá nặng cân nên gà Thái rất giỏi trong việc né đòn. Hệ thống chân thon và dài cho phép thực hiện những cú đá cực kỳ uy lực và an toàn. Họ cũng có nhiều chiêu như Gà trống Việt Nam, nhưng lối được sử dụng nhiều nhất là kiểu chạy kiệu. Lối đánh này khá khó chịu cho gà đối phương. Anh ta đang chiến đấu và bỏ chạy, nhưng anh ta bất ngờ quay lại và đá khiến đối thủ không thể né tránh.

Cựa Thái được chăm chút kỹ lưỡng về mặt lông cánh. Đảm bảo khả năng chiến thắng của gà một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, nó cũng mang lại rủi ro. Gà chạy quá nhanh có thể dễ dàng bị thua khi luật quy định gà nào nhảy khỏi vạch sẽ thua. Vì vậy, dòng gà chọi không phổ biến ở Việt Nam.

Ngoài ra, Gà chọi Thái cũng có thể đá giả. Chúng được trang bị cựa sắt, cựa sắt và cựa sắt để tăng thêm tính chiến đấu cho các trận chiến. Phương pháp này thường mang nặng tính thắng thua nên không thể nói là mê đá gà được. Nhờ đặc điểm mảnh khảnh, nhiều lông cánh và đuôi, chúng nhảy rất cao và tạo lợi thế hơn so với những con gà chọi khác.

Phong Trào Đá Gà Ở Thái Lan

phong trào đá gà

Như đã nói ở trên, người Thái cực kỳ chuyên nghiệp. Họ công nhận và hợp pháp hóa chọi gà. Từ đó, các trang trại, gia trại, chuồng gà mọc lên như nấm. Nhưng điều này cũng đi kèm với sự quản lý bài bản và rõ ràng. Mỗi con gà riêng lẻ được gắn một số nhận dạng với từng chủ sở hữu. Do đó, không chỉ kiểm soát chất lượng mà còn quản lý dịch bệnh.

Phong trào đá gà ở Thái Lan rất mạnh. Họ có gà chọi của riêng mình.

Họ coi việc lai tạo gà chọi và mở trường chọi như một nghề chính thức. Vì đã được công nhận là dòng thuần chủng nên tiêu chuẩn chọn loại cũng dễ dàng hơn. Không có chuyện lai tạp gà vì ai cũng muốn giữ chất lượng tốt nhất cho gà trống của mình. Trừ khi những người chăn nuôi cực kỳ chuyên nghiệp mới làm được.

Gà Chọi Thái Lan Giá Bao Nhiêu?

Không cần biết gà chọi đẹp hay xấu, nhưng gà chọi Thái Lan chắc chắn có giá cao hơn gà chọi Việt Nam. Vì đây là những con gà thuần chủng đã được nghiên cứu kỹ về kiểu gen, kiểu hình không lẫn với các giống gà khác. Vì vậy, khi bạn mua nó, bạn có thể chắc chắn về chất lượng. Mỗi con gà đều có mã số, giấy khai sinh các kiểu nên chủ nuôi không sợ bị lừa hay làm trò dại dột như các thánh bán gà trên facebook.

Gà chọi Thái đắt hơn gà Việt

Giá cao nhất của gà chọi Thái Lan được ghi nhận vào khoảng 1,6 tỷ đồng. Còn gà chọi giá vài trăm triệu thì phải nhiều như chim trời. Họ không nhất thiết phải giỏi hơn những con gián ở Việt Nam, nhưng những người chơi ở đó sẵn sàng đánh bạc và tiêu nhiều tiền hơn chúng ta. Họ không ngần ngại chi rất nhiều tiền cho những con gà trống mà họ yêu thích.

Mua Gà Chọi Thái Lan Ở Đâu?

Thực ra ở miền Bắc cũng khá ít nơi mua vì cộng đồng người chơi gà không đông lắm. Đặc biệt là ở miền Nam, họ chơi nhiều hơn. Vì vậy, bạn có thể liên hệ với những người trên facebook để mua hoặc nuôi gà ở những khu vực này. Không nên mua ở các trang rao vặt giá rẻ, 5giay các loại. Chúng tôi không kiểm chứng chất lượng con gà hay người bán.

Việc mua gà chọi Thái ở miền Nam phổ biến hơn hoặc nếu có sẵn có thể đặt hàng ở Thái Lan.

Khi mua Gà chọi Thái Lan trên Facebook, bạn nên kiểm tra kỹ thông tin của người bán. Nên chọn những tài khoản có đầy đủ thông tin, số điện thoại, facebook thật… Như vậy khả năng bị lừa đảo sẽ ít xảy ra hơn. Nếu bạn có kiến thức về những lĩnh vực này, bạn có thể hỏi mua chúng.

Gà Chọi Thái Có Khó Nuôi Không?

cách nuôi gà chọi thái

Do sự tương đồng về khí hậu và múi giờ nên hầu như không có vấn đề gì trong việc chăm sóc. Những người chăm gà trống Việt giống gà Thái. Mối quan tâm chính là làm thế nào để duy trì chất lượng và trọng lượng của chúng một cách hợp lý nhất. Nếu bạn cho ăn chế độ ăn gián bắc, nó có thể không phù hợp do tăng cân quá nhiều. Vậy hãy cùng tìm hiểu về thức ăn chuyên dụng cho gà trống Thái Lan nhé. Có những loại thức ăn được làm ra chỉ để gà chọi. Mua online đâu đó chỉ khoảng 50-60.000/kg.

Với những chia sẻ  các chú gà chọi đã biết thêm về đặc điểm của gà chọi Thái Lan. Những người yêu thích dòng gà chọi cũng có thể tham khảo những chú gà trống nội của mình.